เขาพระยาเดินธง

ลพบุรี , ไทย

ยอดเยี่ยม from 0 reviews
4/5
99 % of guests recommend

เขาพระยาเดินธง

ลพบุรี , ไทย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าลพบุรีมีจุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นสวยงาม ที่ เขาพระยาเดินธง ลพบุรี แถมยังเดินทางสะดวกไม่ต้องใช้เวลาปีนป่ายขึ้นเขา แค่จอดรถหน้าจุดชมวิวเดินไม่กี่ก้าวก็ได้เห็นวิวสายหมอกคลอเคลียภูเขา มองไปเบื้องล่างคือความเขียวขจีของต้นไม้ และวิวของเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ที่มองเห็นได้จากจุดชมวิวแห่งนี้ แถมอากาศเย็นสบายเหมือนชมวิวอยู่บนดอยทางภาคเหนือ เป็นทัศนียภาพที่หาชมได้โดยไม่ต้องเดินทางไปไกลแค่มาเที่ยวลพบุรีก็ได้ชมแล้ว ขาพระยาเดินธง ตั้งอยู่ในอำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ภายในพื้นที่ของวัดหนองนาซึ่งเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม เป็นจุดชมวิวที่เดินทางค่อนข้างสะดวกมาก ถนนดีเพราะเพิ่งทำใหม่เป็นเส้นทางราดยาง ในช่วงสุดท้ายก่อนถึงจุดชมวิวเป็นถนนคอนกรีตตลอดทาง เส้นทางคดเคี้ยวบ้างแต่ไม่ชันมาก ขับรถขึ้นไปได้แบบสบาย จากจุดเริ่มต้นไปถึงยอดเขาประมาณ​ 4 กม ผ่านถนนเส้นทางที่เรียกกันว่า “ถนนลอยฟ้าลพบุรี” ระหว่างทางปกคลุมด้วยต้นไม้และพืชไร่ของชาวบ้านที่เขียวขจี ตอนขับรถอยู่ในมุมมองสายตา อาจไม่ได้รู้สึกว่าเป็นถนนลอยฟ้ามาก ต้องอาศัยมุมของโดรนบินขึ้นไปถึงจะเห็นภาพชัดขึ้น ต่างกับถนนลอยฟ้าของน่านที่ขับรถในระดับมุมมองสายตา ก็จะรู้สึกได้เลยว่าเป็นถนนลอยฟ้าจริงๆ จุดชมวิวแห่งนี้สามารถขึ้นมาชมวิวได้ตลอดทั้งวัน แต่แนะนำอยากได้วิวสวยและสายหมอกให้มาเวลาเช้าประมาณ 6.30 น. เมื่อมาถึงจุดชมวิวก่อนเข้าไปยังพื้นที่ของวัดจอดรถก่อนเลย เดินไม่ถึงห้าก้าวจะได้พบกับวิวที่สวยงามอลังการตรงหน้า บริเวณจุดชมวิวมีก้อนหินริมผาที่ยื่นออกไปให้ชมวิวหลายจุด จะเลือกไปยืนหรือนั่งชมตรงจุดไหนก็ได้สวยทุกมุม วิวสวยๆที่สะกดตาสะกดใจมาก ยิ่งยามแสงอาทิตย์ส่องลงมากระทบพื้นที่สีเขียวข้างล่างยิ่งสวย สายหมอกอาจไม่ได้เป็นทะเลหมอกที่หนามาก ลอยมาแบบบางให้ได้เห็นวิวเบื้องล่าง บางวันลอยปกคลุมแบบไม่เห็นวิวข้างล่างก็มีค่ะ ถ้ามาเที่ยวในช่วงฤดูฝนได้เห็นทุกวัน มีมากน้อยแตกต่างกันไปตามสภาพอากาศในวันนั้น มองไปไกลๆ คือ วิวของเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ผืนน้ำระยิบระยับยามต้องแสงยามเช้า หลังจากพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว ลำแสงเริ่มสาดส่องกลายเป็นลำแสงที่กระทบกับต้นไม้ กระจายไปโดยรอบ ชอบมากแสงแบบนี้ ตื่นตาตื่นใจทุกครั้งที่ได้เห็น และไม่คิดว่าจะมาเห็นภาพแบบนี้ที่ลพบุรี เพราะปกติจะต้องไปชมบนดอยทางภาคเหนือ จากนั้นขับรถเข้าไปยังพื้นที่ภายในวัด ยังมีจุดชมวิวให้ชมหลายจุด สามารถไปตรงก้อนหินที่เรียงรายตลอดเส้นทางชมวิว ดูจากภาพเหมือนเราต้องปีนป่ายขึ้นไปนะคะ แต่จริงแล้ว คือ ก้อนหินติดกับพื้นดินราบ เดินผ่านก้อนหินแต่ละก้อนไปชมได้ตามปกติ บริเวณจุดชมวิวมีศาลาเล็กที่ประดิษฐานพระพุทธรูป ให้ได้กราบไหว้และทำบุญด้วย บริเวณด้านบนนั้น สามารถขออนุญาตทางวัดกางเต็นท์พักแรมได้ แต่ต้องงดใช้เสียงดังถ้ามาตั้งแคมป์เพื่อสังสรรค์เฮฮาคงไม่เหมาะ เพราะที่นี่เป็นเขตปฏิบัติธรรม มื่อเดินผ่านศาลาไป บนลานหินเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูป 2 องค์ จากองค์พระพุทธมองลงไปเห็นวิวของภูเขาแบบและสายหมอกแบบอลังการเช่นกัน และได้เห็นอีกมุมหนึ่งที่เป็นวิวของเทือกเขาเขียวขจีสวยงามมาก เป็นความสวยงามแห่งเมืองลพบุรี จากที่เคยคิดว่ามีแต่โบราณสถาน เขื่อนป่าสักและทุ่งทานตะวัน แต่ในอีกมุมหนึ่งยังมีความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ และวิวภูเขาสวยให้ชมด้วย แถมเดินทางสะดวกมาก อยากมาสัมผัสทะเลหมอกใกล้กรุงลองมาที่ จุดชมวิวเขาพระยาเดินธง

Upload by Rattanaphon Pattha -

Travels


ตราด เกาะช้าง..มันจ๊าบม๊วก 3 วัน 2 คืน

ดำน้ำดูปะการัง กินลมชมหาดทรายขาว พัก 4 ดาวครึ่ง

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist

ทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียว ภูเขาไฟฟูจิ ช้อปปิ้ง

เที่ยวญี่ปุ่น นาริตะ,วัดอาซากุสะ,ถนนนากามิเซะ,ผ่านชมโตเกียวสกายทรี,โอไดบะไดเวอร์ซิตี้,ภูเขาไฟฟูจิชั้น 5,หมู่บ้านโอชิโนะฮัคไค,เรียนรู้วิธีการชงชาแบบ,ผ่านชมทะเลสาบคาวากูจิโกะ,โตเกียว,ช้อปปิ้งชินจูกุ,อิสระท่องในกรุงโตเกียว หรือซื้อเสริมโตเกียวดิสนีย์...

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist

ญี่ปุ่น นาโกย่า ทาคายาม่า ชมซากุระ ไหว้พระ ช้อปปิ้ง

เที่ยวญี่ปุ่น นาโกย่า,NABANA NO SATO,ชมซากุระ แม่น้ำชินซาไก,เมืองเก่าทาคายาม่า,ชมซากุระ ณ สะพานนาคะบาชิ,เมืองมัตสึโมโต้,ปราสาทมัตสึโมโต้ (ชมด้านนอก),ถนนคนเดินมัตสึโมโต้,วัดเซ็นโคจิ,ชมซากุระ ณ TAKADA PARK,โทยาม่า,สวนอาซาฮีฟุนะกาว่า,หมู่บ้านชิระคาวา...

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist

ญี่ปุ่น โอซาก้า เกียวโต ชมดอกซากุระ แช่ออนเซ็น ช้อปปิ้ง 5วัน

เที่ยวญี่ปุ่น คันไซ,ชมซากุระ ณ ปราสาทฮิเมจิ,อิออนมอลล์,เนินทรายทตโตริ,หมู่บ้านออนเซ็น คิโนะซากิ,หมู่บ้านประมงอิเนะ,ชมซากุระ ณ ถนนทางเดินนักปราชญ์,พิธีชงชาแบบญี่ปุ่น,วัดคิโยะมิซุ (วัดน้ำใส),ชมซากุระ สวนอนุสรณ์บัมปาคุ,EXPO CITY,อิสระช้อปปิ้ง หรือ เล...

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist