วันแรก 1 : 1 จุดนัดพบปั๊ม Shell แม็คโครแจ้งวัฒนะ เวลา 19.00 น. - ออกเดินทางสู่จังหวัดน่าน
- พร้อมกันที่จุดนัดหมาย ปั๊ม Shell แม็คโครแจ้งวัฒนะ เจ้าหน้าที่บริษัทฯคอยให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกให้ทุกท่าน มีการพ่นยาฆ่าเชื้อในรถ เช็คอุณหภูมิร่างกาย และมีบริการแจกหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ท่านละ1ชุด สมควรแก่เวลาออกเดินทางสู่ จังหวัดน่าน (ใช้เวลาเดินทางประมาณ10ชั่วโมง) อิสระให้ทุกท่านพักผ่อนบนรถตามอัธยาศัย
วันที่สอง 2 : เมืองน่าน – วัดภูมินทร์ – อุโมงค์ลีลาวดี – เสาหลักเมืองน่าน – วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร – วัดพระธาตุแช่แห้ง - เฮือนฮังต่อ กาแฟน่าน – วัดพระธาตุเขาน้อย – กาดข่วงเมืองน่าน
- เดินทางถึง จังหวัดน่าน แวะจุดพักรถเพื่อให้ท่านได้ทำธุระส่วนตัว
- บริการอาหารเช้า (มื้อที่ 1)
- นำท่านเดินทางสู่ วัดภูมินทร์ เดิมชื่อ วัดพรหมมินทร์ เป็นวัดหลวงเก่าแก่ มีอายุกว่า 400 ปี ความสวยที่แปลกกว่าวัดอื่นของวัดภูมินทร์ คือ เป็นพระอุโบสถและพระวิหารสร้างเป็นอาคารหลังเดียวกัน เป็นทรงจัตุรมุข สถาปัตยกรรมอันโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะ ที่รวมเอาโบสถ์ วิหาร และเจดีย์ ไว้ในอาคารเดียวกัน ในส่วนจิตรกรรมฝาผนังภายในวิหารหรือที่เรียกกันว่า ฮูปแต้ม ซึ่งเขียนขึ้นในช่วงที่วัดภูมินทร์ได้รับการบูรณะครั้งใหญ่ สมัยเจ้าอนันตวรฤทธิเดช เมื่อ พ.ศ.2410 (ปลายสมัยรัชกาลที่ 4) และใช้เวลาซ่อมนานถึง 7 ปี ภาพปู่ม่านย่าม่าน ที่ได้รับฉายาว่า ภาพกระซิบรักบรรลือโลก อาจารย์สมเจตน์ วิมลเกษม ปราชญ์เมืองน่าน ได้แต่งคำกลอนอันสุดแสนโรแมนติกเป็นภาษาเหนือเพื่อบรรยายถ้อยคำกระซิบของปู่ม่านย่าม่าน อิสระให้ท่านชมภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังสีฝุ่น เล่าเรื่องชาดก ตำนานพื้นบ้าน และความเป็นอยู่ของชาวน่านในอดีต เสมือนเป็นการบันทึกเรื่องราวของจังหวัดน่าน ผ่านงานจิตรกรรม ลงบนผนังสีฝุ่น และบริเวณรอบๆวัดภูมินทร์ มีของที่ระลึก ขนมไทย สินค้าพื้นบ้านจำหน่ายมากมาย
- นำท่านเดินทางสู่ อุโมงค์ลีลาวดี ซุ้มต้นลีลาวดีหรือต้นลั่นทมอยู่บริเวณด้านหน้าพิพิธภัณฑ์แห่งชาติน่านที่ขึ้นเป็นแถวเรียงรายแผ่ขยายกิ่งก้านโค้งเข้าหากัน ราวกับอุโมงค์ต้นไม้ยิ่งใหญ่อลังการ ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญ ให้ท่านเก็บภาพ ถ่ายรูปสวยๆเช็คอินกัน สามารถเดินเพลินๆ ชมวิวทิวทัศน์ตลอดสองฝั่งข้างทาง
- จากนั้นนำท่าน เดินทางสู่ เสาหลักเมืองน่าน ณ วัดมิ่งเมือง จุดเด่นสำคัญของวัดแห่งนี้ คือลายปูนปั้นที่ผนังด้านนอกอุโบสถ ออกแบบโดยช่างฝีมือจากเชียงแสน ประณีต งดงามมาก
- จากนั้นนำท่านเดินทางสู่วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร สร้างขึ้นโดยพญาภูเข่งเจ้าผู้ครองนครเมืองน่าน อายุมากกว่า 600 ปี ประกอบด้วยวิหารขนาดใหญ่ ลักษณะสถาปัตยกรรมแบบล้านนาไทย ลักษณะภายในโอ่โถง ประดิษฐานพระประธานองค์ใหญ่ มีเสาปูนกลมขนาด 2 คนโอบ จำหลัก ลวดลายปูนปั้นนูนสูงเหนือระดับพื้นวิหาร 1.50 เมตร เป็นลวดลายกนกระย้าย้อย เหมือนลวดลายของเสาในวิหารวัดภูมินทร์ สวยสดงดงาม
วัดภูมินทร์ ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดน่าน เป็นวัดสำคัญและสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดน่าน วัดมีลักษณะที่สำคัญคือโบสถ์และวิหารถูกสร้างเป็นอาคารเดียวกัน วัดภูมินทร์สร้างขึ้นเมื่อราวปี พ.ศ. 2139 โดยเจ้าเจตบุตรพรหมมินทร์ เดิมชื่อ วัดพรหมมินทร์ ซึ่งเป็นพระนามของเจ้าเจตบุตรฯ ผู้สร้างวัด สันนิษฐานว่าในภายหลังได้เรียกชื่อกันเพี้ยนมาเป็นชื่อวัดภูมินทร์ในปัจจุบัน[2] ภาพของวัดเคยปรากฏบนธนบัตรไทยรุ่นที่ 2 ราคา 1 บาท
ซุ้มต้นลีลาวดี หรือ ต้นลั่นทม ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้า พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติน่าน ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตของนักท่องเที่ยวเลย โดยต้นลีลาวดีนั้นจะขึ้นเป็นแถวเรียงราย 2 ข้างทางเดิน และแผ่ขยายโค้งเข้าหากัน เป็นอุโมงค์ต้นไม้ที่สวยงดงามมากๆ เหมาะสำหรับสายถ่ายรูป ชอบพักผ่อนหย่อนใจ เดินเล่นชมบรรยากาศร่มรื่นๆ เลยค่ะ
- เสาหลักเมืองน่าน (วัดมิ่งเมือง)
- อนุสรณ์สถาน, เมืองน่าน น่าน ไทย
เสาหลักเมืองของจังหวัดน่านชาวพื้นเมืองจะเรียกเสาหลักเมืองว่า เสามิ่ง หรือเสามิ่งเมือง สร้างขึ้นโดยสมเด็จเจ้าฟ้าอัตถะวรปัญโญ เจ้าผู้ครองนครน่านองค์ที่ 57 โปรดให้ฝังเสาพระหลักเมืองน่านต้นปัจจุบันนี้เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2331 ณ สถานที่ที่ทรงเสี่ยงทาย คือที่ข้างวัดร้างเก่าซึ่งตั้งอยู่ห่างจากหอคำ (ปัจจุบันคือพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน) โดยผู้รู้สันนิษฐานว่าวัดร้างนี้คือวัดห้วยไคร้ สมัยสุโขทัยแต่เดิมเสามิ่งเมืองมีลักษณะเป็นไม้สักทองขนาดใหญ่ เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 60 ซ.ม. สูงประมาณ 3 ม. หัวเสาเกลาเป็นรูปดอกบัวตูม ตัวเสาฝังลงกับพื้นโดยตรงไม่มีศาลครอบ จนกระทั่งในปี 2506 เมืองน่านได้เกิดน้ำท่วมใหญ่ แม่น้ำน่านไหลเข้าท่วมถึงเสามิ่งเมือง ตัวเสาอายุร้อยกว่าปีที่เริ่มผุกร่อนจึงโค่นล้มลง ต่อมาทางวัดมิ่งเมืองพร้อมด้วยพ่อค้าประชาชนชาวน่านจึงได้ร่วมกันนำเสามิ่งเมืองน่านต้นเดิมที่โค่นล้มลงนั้นมาเกลาแต่งใหม่ และสลักหัวเสาเป็นพระพรหมสี่หน้า รวมทั้งสร้างศาลทรงไทยจตุรมุขครอบเสามิ่งเมืองขึ้นเป็นครั้งแรก ในครั้งนั้นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ ทรงเป็นองค์ประธานประกอบพิธีตั้งเสาหลักเมืองน่าน เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2516
วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร อยู่ตรงข้ามพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน เดิมชื่อ วัดหลวงกลางเวียง เจ้าผู้ครองนครน่าน พญาภูเข่ง เป็นผู้สร้างขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 1949 พระวิหารหลวงวัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร เป็นวิหารขนาดใหญ่ รูปทรง สร้างตามสถาปัตยกรรม ทางภาคเหนือ ลักษณะภายในโอ่โถง ด้านหน้ามีสิงห์คู่ ยืนตรงเชิงบันได ด้านละตัว มีทางเข้า 3 ทาง ประตูกลาง ทำเป็นประตูใหญ่ และประตูเล็ก อยู่ด้านซ้ายและด้านขวา มีทางขึ้นเป็นประตูเล็ก ๆ ตรงข้ามพระประธาน ด้านทิศตะวันออกและตะวันตกอีก 2 ข้าง ทำหลังคาซ้อนกัน 2 ชั้น มุขลดด้านหน้า และด้านหลัง หน้าบัน ตีด้วยแผ่นกระดานเรียงต่อกัน แล้วประดับที่ขอบเสา ด้านหน้าทุกต้น ตามลักษณะ สถาปัตยกรรมล้านนาไทย ภายในพระวิหารกว้างขวาง มีเสาปูนกลมขนาดใหญ่ ขนาด 2 คนโอบรอบ จำหลัก ลวดลายปูนปั้นนูนสูงไว้ เหนือจากระดับพื้นพระวิหาร 1.50 เมตร เป็นลวดลาย กนกระย้าย้อย เหมือนลวดลาย ที่เสาในวิหารวัดภูมินทร์
- บริการอาหารกลางวัน (มื้อที่ 2)
- จากนั้นท่านสู่พระธาตุแช่แห้ง เป็นพระธาตุประจำคนเกิดปีเถาะ (ปีกระต่าย) เป็นพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองน่าน เป็นสถานที่บรรจุพระบรมสารริกธาตุที่ได้มาจากสมัยสุโขทัย องค์พระธาตุบุด้วยทองเหลืองหมดทั้งองค์ เป็นศิลปะการก่อสร้างที่มีความวิจิตรงดงามมาก มีความเชื่อกันว่าผู้ที่ได้มาสักการะองค์พระธาตุแช่แห้ง จะทำให้ชีวิตอยู่ดี มีสุข ปราศจากโรคภัยต่างๆ การงานเจริญก้าวหน้า อนุโมทนา จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ร้านกาแฟชื่อดังในเมืองน่าน ร้านใหญ่บรรยากาศดี มีมุมให้ถ่ายรูป,มุมให้นั่งชิวๆ มีกาแฟรสชาติอร่อย อิสระให้ท่านเลือกซื้อทาน ถ่ายภาพ พักผ่อนตามอัธยาศัย
- จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ วัดพระธาตุเขาน้อย แลนด์มาร์คสำคัญอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดน่าน ตั้งอยู่บนยอดดอยเขาน้อยมีองค์พระพุทธมหาอุตมมงคลนันทบุรีศรีเมืองน่าน พระพุทธรูปปางลีลาองค์ใหญ่ตั้งสง่างามอยู่บนยอดเขาอย่างสวยสดงดงาม
วัดพระธาตุเขาน้อย ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน เป็นวัดราษฎร์ องค์พระธาตุตั้งอยู่บนยอดดอยเขาน้อย ซึ่งอยู่ด้าน ตะวันตกของตัวเมืองน่าน สร้างในสมัยเจ้าปู่แข็ง เมื่อปี พ.ศ. 2030 องค์พระธาตุเป็นเจดีย์ก่อ อิฐถือปูนทั้งองค์ เป็นศิลปะพม่าผสมล้านนา ภายในบรรจุพระเกศาธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัม พุทธเจ้าได้ รับการบูรณะปฏิสังขรณ์ครั้งใหญ่ ในสมัยพระเจ้าสุริยพงศ์ผริต เดชฯ ระหว่างปี พ.ศ. 2449-2454 โดยช่างชาวพม่า และวิหารสร้างในสมัยนี้เช่นกันวัดพระธาตุเขาน้อย เป็นปูชนียสถานที่สำคัญ และเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของ จ.น่าน สันนิษฐานว่ามีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับพระธาตุแช่แห้ง ตั้งอยู่บนดอยเบาน้อย สูงจากระดับน้ำทะเล ประมาณ 240 ม. หน้าวัดมีทางขึ้นเป็นบันไดนาค 303 ขั้น
- นำทุกท่านเช็คอินเข้าที่พัก
- สมควรแก่เวลานำทุกท่านเดินทางไปช้อป ไปชิม สัมผัสวัฒนธรรมพื้นเมือง ถนนคนเดิน กาดข่วงเมืองน่าน หน้าวัดภูมินทร์ ตลาดกลางคืนที่นี้ เปิดแค่ 2วัน ศุกร์-เสาร์ มีของกินของอร่อยพื้นเมืองจำนวนมาก ขอแนะนำ คือ ข้าวซอยไก่ และ ขนมจีนน้ำเงี้ยวจ้า ต้นตำหรับจากที่นี่
- เพื่อความสะดวกในการเลือกทาน สำหรับมื้อนี้อิสระอาหารเย็นตามอัธยาศัย
- ที่พัก: โรงแรมน้ำทองน่าน หรือระดับเทียบเท่ากัน
กาดข่วงเมืองน่าน หรือถนนคนเดินวัดภูมินทร์ เป็นตลาดที่เกิดจากการส่งเสริมของหน่วยงานภาครัฐส่วนกลางและส่วนท้องถิ่นที่ทำงานบูรณาการร่วมกันเปิดตลาดต้องชมขึ้น จึงถือเป็นโอกาสดีที่จะสร้างเอกลักษณ์พาณิชย์ อัตลักษณ์ของชาวน่าน ส่งเสริมให้เป็นแหล่งช่องทางการกระจายสินค้าเกษตร สินค้าหัตถกรรม OTOP ได้แก่ ผลไม้ส้มสีทอง ข้าวกล้องอินทรีย์ ขนมข้าวซี่ ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสาหร่ายน้ำจืด ผ้าทอมือลายโบราณ เครื่องเงิน ฯลฯ จากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรถึงมือผู้บริโภคในราคายุติธรรม เข้าหลักการเอกลักษณ์พาณิชย์ กาดข่วงเมืองน่าน เปิดทุกศุกร์ เสาร์ อาทิตย์โดยจะมีจุดเริ่มต้นบริเวณสี่แยกวัดพระธาตุช้างค้ำ บนถนนผากอง ระหว่างลานข่วงเมือง หน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ไปถึงสามแยกถนนจัทรประโชติ เยื้องๆหน้าวัดภุมินทร์นักท่องเที่ยวสามารถมาเดินเที่ยวชมวัดวาอาราม ย่านข่วงเมืองน่าน และแวะซื้อสินค้าจากร้านค้าต่างๆ ของสองฝากจากเมืองน่าน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร เครื่องดื่ม ร้านเสื้อผ้า ร้านขายของฝากของที่ระลึกฯลฯ โดยจะจัดเป็นประจำทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.000-22.00 น. (หากไม่ติดงานของหน่วยงานราชการ หรืองานอื่นๆ มาใช้สถานที่ข่วงเมืองน่าน)
วันที่สาม 3 : จุดชมวิวคาเฟ่เดอะวิวกิ่วม่วง - โค้งเลข 3 – ชมวิวสะพานหมู่บ้านสะปัน – บ่อเกลือสินเธาว์โบราณ - อุทยานแห่งชาติดอยภูคา1715 – ชมดอกชมพูภูคา - ปัว
- บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม (มื้อที่ 3)
- นำท่านเดินทางสู่ คาเฟ่เดอะวิว @ กิ่วม่วง ร้านกาแฟวิวดี ที่ตั้งอยู่ริมทางไหล่เขา บนเส้นทางระหว่าง อ.เมืองน่าน-สันติสุข ซึ่งมีวิวทิวทัศน์สวยงามสามารถมองเห็นวิวภูเขาเขียวขจี และมีการตกแต่งร้านสไตล์ล้านนาที่เข้ากับธรรมชาติ
- จากนั้นเดินทางผ่านเส้นทางที่เป็นหุบเขาสลับทับซ้อนกันหลายลูก ให้ท่านชมอันซีนแห่งใหม่ของจังหวัดน่านคือ โค้งเลข3 ที่อยู่บนทางหลวงหมายเลข 1081 ระหว่างการเดินทาง ท่านจะได้สัมผัสกับความรู้สึก เหมือนกำลังนั่งรถอยู่บนถนนลอยฟ้า ที่ถูกล้อมลอบด้วยภูเขา ท่ามกลางป่าใหญ่ และไอหมอก
- จากนั้นไปถ่ายรูปชิคๆ เช็คอินที่ จุดชมวิวสะพานหมู่บ้านสะปัน อยู่ห่างจากบ่อเกลือภูเขาประมาณ 9 กิโลเมตร ชุมชนเล็กๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ผืนป่า และขุนเขา มีลำธารไหลผ่านตลอดสาย ซึ่งจุดชมวิวจะอยู่บริเวณหน้าวัดบ้านสะปัน เมื่อมองจากมุมสูง จะเห็นเป็นวิวหมู่บ้าน ถูกโอบล้อมด้วยทุ่งนา กลางหุบเขา ทัศนียภาพสมบูรณ์สวยงามมาก
- บริการอาหารกลางวัน (มื้อที่ 4)
- นำท่านไปชม บ่อเกลือ สินเธาว์ โบราณ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของอำเภอบ่อเกลือ ถูกขนานนามว่าเป็นนาเกลือกลางหุบเขา ท่านจะได้เห็นกระบวนการทำเกลือของของคนพื้นเมือง สำหรับนักสะสม ที่นี่ก็มีผลิตภัณฑ์พื้นเมืองให้เลือกซื้อมากมาย นำท่านผ่านชม ถนนลอยฟ้า ถนนหลวงหมายเลข 1256 อีกหนึ่งเส้นทางที่งดงาม เป็นเส้นทางจากอำเภอบ่อเกลือ สู่อำเภอปัว ภาพฝันในม่านหมอก
- ระหว่างทางแวะชมวิวสวยๆ ณ อุทยานแห่งชาติดอยภูคา 1715 หนึ่งในจุดชมวิวที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางผ่านถนนสายนี้ ยิ่งถ้าไปช่วงฤดูฝน หรือปลายฝนต้นหนาวจะได้เห็นหมอกหนาสวยสุดตา ช่วงกุมภาพันธ์-มีนาคม
- ท่านสามารถชมดอกชมพูภูคาที่สวยงามตา ปัจจุบันพบในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยภูคาเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยเท่านั้นขึ้นชื่อว่าเป็น "พันธุ์ไม้หายากที่สุดในโลก"จะบานในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ - มีนาคม ของทุกปี (การบาน-การร่วงโรยขึ้นอยู่สภาพภูมิอากาศทางบริษัทไม่สามารถกำหนดได้)
- จากนั้นมุ่งหน้าสู่ อำเภอปัว เมืองแห่งทุ่งนากลางหุบเขา
- บริการอาหารเย็น (มื้อที่ 5)
- สมควรแก่เวลานำท่านเดินทางเข้าสู่ที่พักแรม ที่พัก: อูปแก้ว รีสอร์ท ปัว หรือระดับเทียบเท่ากัน
วันที่สี่ 4 : ปัว – แพร่ – วัดพระธาตุช่อแฮ - บ้านเทียนหอม อุตรดิตถ์ - กรุงเทพฯ
- บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม (มื้อที่ 6)
- นำออกเดินทางจากน่าน มุ่งหน้าสู่จังหวัดแพร่
- ก่อนกลับนำทุกท่านแวะสักการะ ไหว้พระ ขอพร ที่ วัดพระธาตุช่อแฮ พระธาตุประจำปีขาล (ปีเสือ) อีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ คู่บ้าน คู่เมือง ของชาวแพร่ เดินขึ้นบันไดไป จะได้พบกับความงดงามขององค์พระธาตุ สูงถึง 33 เมตร ตั้งประทับตระการตาอยู่กลางฐานบัวคว่ำ วัดพระธาตุแห่งนี้มีสินค้าพื้นเมืองจำหน่ายมากมาย สำหรับท่านใดที่ต้องการผ้ามัดย้อม ทอสวยๆสักผืน พี่สามารถหาซื้อได้จากที่นี่ ราคาชาวบ้าน คุณภาพส่งออก
- สมควรแก่เวลานำท่านเดินทางกลับ ระหว่างทาง ผ่านจังหวัดอุตรดิตถ์
- นำท่านแวะ บ้านเทียนหอม พร้อมรับประทานอาหารกลางวันที่นี่ ที่นี่แนะนำให้ท่านลองชิมขนมเค้กรสส้ม รสอร่อย สามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ นอกจากขนมทานเล่น ยังมีสินค้าเครื่องหนังให้ท่านได้เลือกซื้อตามอัธยาศัย
- รับประทานอาหารกลางวัน (มื้อที่ 7)
- จากนั้นเดินทางต่อมุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานคร ระยะทาง 500 กิโลเมตร (ใช้เวลาประมาณ6ชั่วโมง) เวลาโดยประมาณ 22.00 น.
- เดินทางถึงกรุงเทพมหานครโดยสวัสดิภาพและความประทับใจ
เงื่อนไขในการสำรองที่นั่งและจ่ายเงิน
- ค่ามัดจำท่านละ 1,500 THB
เงื่อนไขการยกเลิกการสำรองที่นั่ง
ยกเลิกก่อนการเดินทางตั้งแต่ 30 วันขึ้นไป คืนเงินค่าทัวร์โดยหักค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง
- แจ้งยกเลิกก่อนเดินทางระหว่าง (>= AND <=) 15 ถึง 29 วัน บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเก็บค่าบริการ 50 %
- แจ้งยกเลิกก่อนเดินทางอย่างน้อย (>=) 15 วัน บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเก็บค่าบริการทั้งหมด
*กรณีมีเหตุยกเลิกทัวร์ โดยไม่ใช่ความผิดของบริษัททัวร์ คืนเงินค่าทัวร์โดยหักค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง(ถ้ามี)
*ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง เช่น ค่ามัดจำตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และค่าใช้จ่ายจำเป็นอื่นๆ
อัตราค่าบริการนี้รวม
ค่าอาหารทุกมื้อ ตามที่ระบุในรายการ
ค่าที่พัก 2คืน (พักห้องละ 2-3 ท่าน) ตามโรงแรมที่ระบุไว้ในรายการหรือเทียบเท่า
ค่าบริการคนขับรถ และค่าน้ำมัน
ค่ารถตู้ปรับอากาศVIP
ค่าประกันอุบัติเหตุตามกรมธรรม์วงเงิน 1,000,000 บาท ค่ารักษาพยาบาล ตามเงื่อนไขของบริษัทฯประกันภัยที่บริษัททำไว้ (ไม่ครอบคลุมถึงสุขภาพ การเจ็บไข้ได้ป่วย) ทั้งนี้ย่อมอยู่ในข้อจำกัดที่มีการตกลงไว้กับบริษัทประกันชีวิต ทุกกรณี ต้องมีใบเสร็จและเอกสารรับรองทางการแพทย์ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%
เจ้าหน้าที่บริษัทฯคอยอานวยความสะดวกทุกท่านตลอดการเดินทาง
ค่าอัตราเข้าชมสถานที่ต่างๆ ที่ระบุไว้ในรายการ
อัตราค่าบริการนี้ไม่รวม
ค่าทิปไกด์ ท่านละ 300 บาท
ชาวต่างชาติ ชำระเพิ่มท่านละ 800 บาท
ค่าอาหารสำหรับท่านที่ทานเจ มังสวิรัติ และหรืออาหารสำหรับมุสลิม
ค่าอาหารที่ไม่ได้ระบุไว้ในรายการ ค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีด ฯลฯ
ค่าประกันภัยธรรมชาติ และประกันชีวิตส่วนตัว และประกันสุขภาพ
ค่ามินิบาร์ในห้องพัก และค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีด เป็นต้น
หมายเหตุ
รายการทัวร์สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม เนื่องจากสภาวะอากาศ, การเมือง, สายการบิน การจราจรช่วงเทศกาลหรือวันหยุดเป็นต้น โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า โดยทางผู้จัดจะปรับเปลี่ยนโดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของท่านเป็นหลัก เพื่อให้ท่านท่องเที่ยวได้ครบถ้วนตามโปรแกรม
รายการนี้เป็นเพียงข้อเสนอที่ต้องได้รับการยืนยันจากบริษัทฯอีกครั้งหนึ่ง หลังจากได้สำรองโรงแรมที่พักในต่างประเทศเรียบร้อยแล้ว โดยโรงแรมจัดในระดับใกล้เคียงกัน ซึ่งอาจจะปรับเปลี่ยนตามที่ระบุในโปรแกรม
เมื่อท่านตกลงชำระเงินมัดจำหรือค่าทัวร์ทั้งหมดกับทางบริษัทฯ แล้ว ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านได้ยอมรับเงื่อนไขข้อตกลงต่างๆ ที่ได้ระบุไว้ทั้งหมด
การเดินทางในแต่ละครั้งจะต้องมีผู้โดยสารขั้นต่ำ 6 ท่าน
บริษัทฯ มีสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางประการในทัวร์นี้ เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยไม่อาจแก้ไขได้
มัคคุเทศก์ พนักงานและตัวแทนของผู้จัด ไม่มีสิทธิในการให้คำสัญญาใด ๆ ทั้งสิ้นแทนผู้จัด นอกจากมีเอกสารลงนามโดยผู้มีอำนาจของผู้จัดกำกับเท่านั้น
บริษัทฯ ไม่รับผิดชอบค่าเสียหายในเหตุการณ์ที่เกิดจากยานพาหนะ การยกเลิกเที่ยวบิน การล่าช้าของสายการบิน ภัยธรรมชาติ การเมือง จลาจล ประท้วง คำสั่งของเจ้าหน้าที่รัฐ และอื่นๆ ที่อยู่นอกเหนือ